Soju hương vị Hàn Quốc

Soju hương vị Hàn Quốc mượt mà dịu êm. Rượu Soju là một loại thức uống nguồn gốc từ Hàn Quốc. Thành phần chính tạo ra soju là gạo và kết hợp với những thành phần khác, như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Đặc biệt rượu soju trái cây hoa quả có rất nhiều vị thơm ngon.

Nhắc đến SOJU người ta biết tới một loại rượu đặc trưng của Hàn Quốc. .

Soju có màu trong và có nồng độ cồn từ khoảng 12% đến khoảng 17.5%. Rượu soju hoa quả nồng độ thấp chỉ khoảng 12-13 độ.

Bạn có thể làm gì khi có vài chai RƯỢU SOJU?

Bạn có thể nghĩ đến thưởng thức cùng bạn bè người thân với những món ăn kiểu Hàn Quốc hay Món Việt,... như nướng BBQ, lẩu, hấp sào, rán,... Đặc biệt là món nướng BBQ. Bạn có thể thưởng thức soju (sochu) theo cách sau:

  • Ướp lạnh soju rồi uống lạnh:

Cách uống này làm tăng thêm vị đậm đà và ngon của rượu Soju cao cấp Green, cho rượu vào tủ lạnh ướp lạnh (hoặc cho khoảng 1/3 nước vào xô ngâm lạnh cho đá vào ngâm khoảng 10 đến 15 phút) khi cần cứ lấy ra dùng, khi dùng có thể pha thêm đá vào.
Ngoài ra, để thưởng thức các vị khác nhau của Soju cao cấp Green chúng ta có thể cho vào cốc Soju cao cấp Green 1 lát dưa leo, chanh, hoặc cam mỏng thì sẽ có được những cốc Soju với những mùi vị khác nhau và đậm đà hơn.

  • Hâm nóng, uống soju nóng

Cách uống này phù hợp khi thời tiết se lạnh, chiết Soju cao cấp Green vào bình hâm nóng khoảng 250ml (tương đương 1 xị) cho vào lò viba hoặc ngâm trong nước nóng đến nhiệt độ lý tưởng khoảng 40-45 độ C
Lưu ý: Không nên cho cả chai vào để hâm nóng vì lúc đó sẽ không uống kịp rượu sẽ nguội lại làm giảm độ ngon.

  • Pha soju cocktail:

Soju cocktail đơn giản là pha Soju cao cấp Green với nước ngọt Sprite (hoặc 7 up, Syrups mùi nho, táo,…) và nhiều loại syrô khác, Soju cocktail thường được giới trẻ ưa chuộng (đặt biệt là phụ nữ). Có rất nhiều loại Soju cocktail: Soju vị chanh, Soju táo, Soju dưa hấu, soju bưởi, Soju sữa chua, Soju xoài, soju mận, soju phúc bòn tử, và soju nho…
Soju cocktail phổ biến nhất là soju chanh cách pha rất đơn giản cho 1 phần soju với 2 phần nước ngọt sprite và thêm bột chanh để tăng thêm hương vị hoặc không.

<<>>
10 ml siro bạc hà
90 ml rượu Soju Green
1 ly cao 330ml (highbow 330ml)
Nước ngọt Sprite (hoặc 7 up)
Cho đá vào đầy ly, rót 90ml rượu Soju Green vào ly tiếp theo cho vào 10ml syrô bạc hà khuấy đều hỗn hợp trên rồi cho nước ngọt sprite vào đầy ly khuấy đều 1 lần nữa. Trang trí ly cocktail Soju Green bạc hà bằng lát chanh hoặc lá bạc hà.

<<>>
Dâu tây: 4 quả
Cam: 60 ml
Đường: 4 muỗng (20 ml)
Syrô dâu: 5 ml
Xay dâu cam đường thành hỗn hợp, cho hỗn hợp + Syrô dâu + đá vào Sack (dụng cụ để pha cocktail), lắc đều hỗn hợp, lượt lấy đá ra cho hỗn hợp vào ly dùng lạnh.

<<>>
1 trái táo đỏ,
2 cốc Soju cao cấp Green
5 cốc nước khoáng
8 lát chanh tươi.
Đầu tiên, bạn cắt 1 quả táo đỏ thành sợi như que diêm, rồi trộn với rượu Soju cao cấp Green, đậy nắp để táo ngấm rượu rồi ướp lạnh khoảng 30 phút.
Tiếp theo kiếm 8 cái ly thủy tinh cho vào ½ ly đá viên rót tiếp ¼ cốc rượu Soju vào mỗi ly sắp táo lên trên. Thêm nước khoáng và trang trí bằng vài lát chanh tươi là bạn đã có 1 ly Soju cao cấp Green táo tuyệt vời.

 

Top