Sản lượng xuất khẩu Rượu Vang Mỹ California tăng cao kỷ lục

"Người tiêu dùng  toàn cầu tiếp tục công nhận chất lượng, sự đa dạng và giá trị sản phẩm của các loại rượu vang California, bất chấp mọi rào cản thương mại quan trọng và các đối thủ nước ngoài được chính phủ hỗ trợ đặc biệt miễn giảm thuế xuất - nhập khẩu"


Mỹ xuất khẩu rượu vang đến các nước trên thế giới, trong đó 90% sản lượng xuất khẩu từ tiểu bang California, đạt mức doanh thu cao ví như năm 2013 là $1,55 tỷ đô la Mỹ.

"Người tiêu dùng  toàn cầu tiếp tục công nhận chất lượng , sự đa dạng và giá trị sản phẩm của các loại rượu vang California, bất chấp mọi rào cản thương mại quan trọng và các đối thủ nước ngoài được chính phủ hỗ trợ đặc biệt miễn giảm thuế xuất - nhập khẩu", được phát biểu bởi Chủ tịch và Tổng Giám Đốc Ông Robert P. (Bobby) Koch của Viện xúc tiến thương mại rượu vang California. 

 "Trong khi, nước Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất và quan trọng nhất, tiểu bang California xuất khẩu một phần năm tổng sản lượng rượu vang được sản xuất trong khu vực, và chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của 2 tỷ đô la Mỹ kim ngạch xuất khẩu vào năm 2020".


Trong những thị trường xuất khẩu hàng đầu các dòng rượu vang California nói chung, 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu là những khách hàng lớn nhất mang lại doanh thu 617 triệu đôla Mỹ, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước , theo sau là Canada với 454 triệu đô la Mỹ, tăng 12%; Nhật Bản là 102 triệu đô la Mỹ, giảm 7%; Hồng Kông 78 triệu đô la Mỹ, giảm 12%; Trung Quốc  77 triệu đô la Mỹ, tăng 6%; Mexico  22 triệu đô la Mỹ, tăng 21%; Hàn Quốc 18 triệu đô la Mỹ, tăng 16%.

"Chúng tôi có một chiến dịch tiếp thị toàn cầu tích cực nhằm quảng bá tiểu bang California như là một nơi đầy tiềm năng với phong cảnh đẹp, lối sống mẫu mực, rượu vang và thực phẩm tuyệt vời, và như một môi trường sống hàng đầu", phát biểu bởi Viện xúc tiến thương mại rượu vang - Phó chủ tịch tiếp thị quốc tế - Bà Linsey Gallagher.

Báo cáo về thị trường trọng điểm như sau:

Canada

"Doanh số bán hàng rượu vang California tiếp tục chiếm thị phần cao hơn các nước khác trong thị trường rượu vang trong nước”. "Phần lớn sự tăng trưởng là kết quả của chương trình tiếp thị tại các kênh bán lẻ trong ba thị trường lớn nhất trong nước như: Quebec, Ontario và British Columbia cũng như doanh số bán lẻ đang bùng nổ ở Alberta. 

Lục địa châu Âu

"Tiếp tục nhận được sự quan tâm đến dòng rượu vang California ở châu Âu trong năm 2016. 
 
Vương quốc Anh

"Thị trường rượu vang tại Vương quốc Anh có một mối quan hệ lâu dài và hiệu quả với tiểu bang California, và những thay đổi gần đây với cấu trúc của thị trường Anh đã cho thấy thêm nhiều cơ hội cho sự tăng trưởng và phát triển. Có một nguồn cung cấp ổn định và phong phú của rượu vang chất lượng sẽ cho phép chúng tôi để tối đa hóa các cơ hội, Viện xúc tiến rượu vang Vương Quốc Anh Giám đốc thương mại - Ông John McLaren cho biết.

Nhật Bản

"Mỹ xuất khẩu rượu vang theo thùng gỗ lớn cho Nhật Bản đã được phát triển vì các nhà nhập khẩu lớn của Nhật Bản hiện đang nhập khẩu các nhãn hiệu rượu vang California phổ biến có giá bán trung bình thông qua việc nhập khẩu các thùng rượu lớn để đóng chai trong nước nhằm giảm giá thành tối đa. Đối với các loại rượu vang Mỹ được nhập khẩu nguyên chai, Nhật Bản hiện đang chú trọng nhập khẩu các loại rượu vang California đắt tiền hơn so với thời gian trước. "Một khi thỏa thuận thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương được hoàn thiện, thuế nhập khẩu các loại rượu vang  Mỹ có thể sẽ được giảm thiểu và giúp toàn bộ các sản phẩm đến từ California được phát triển và tăng trưởng tại Nhật Bản."

Trung Quốc và các thị trường mới nổi


"Thị trường rượu vang đang nổi lên của châu Á vẫn là một động lực tăng trưởng đối với rượu vang California vào năm 2016 bất chấp những ảnh hưởng bất lợi đến doanh thu từ kết quả việc thực hiện chương trình mới thắt lưng buộc bụng của chính phủ Trung Quốc. Sản lượng xuất khẩu rượu vang California đến Trung Quốc mà đây là thị trường xuất khẩu lớn thứ năm của chúng tôi trên toàn thế giới, tăng trưởng 6% trong năm 2013 so với năm trước. Một số thị trường phát triển khác ở châu Á bao gồm Hàn Quốc, tăng 16% doanh thu trong khi vẫn tiếp tục trên con đường phát triển sau khi hoàn tất ký kết thành công Hiệp định thương mại tự do Mỹ - Hàn Quốc; và kế đến là Singapore tăng 10%. 

Top