Rượu soju là gì? soju có những thương hiệu nào?

Rượu soju là gì? soju có những thương hiệu nào? Rượu Soju Hàn quốc (hay rượu sochu) là đồ uống có cồn truyền thống tiêu biểu của Hàn Quốc​. Rượu Soju là loại rượu truyền thống nổi tiếng và phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Soju là một loại rượu địa phương đã chạm đến trái tim của người dân Hàn Quốc với lịch sử lâu đời. Tại Hàn Quốc khi cảm thấy hạnh phúc hay lúc buồn đau, sochu chính là người bạn tốt nhất họ. Nhiều người cảm thấy một cái gì đó thiếu thiếu không vui khi không có soju khi ăn uống,...Nó không thể thiếu trong cuộc sống của họ. 

các loại rượu soju-các nhãn thương hiệu rượu soju

Người ta uống soju mọi lúc mọi nơi với đủ mọi lý do. Một số thích say với những người bạn thân. Có người uống rượu soju để rửa tan mệt mỏi và căng thẳng,... Rượu soju phổ biến vì nó có thể uống với rất nhiều món ăn hay thậm chí uống xuông. Soju chiếm gần 40-50% tổng số rượu được tiêu thụ bởi những người ở Hàn Quốc mỗi năm, theo một nghiên cứu gần đây. 

Trên khắp Hàn Quốc có rất nhiều nhãn hiệu - thương hiệu soju. Soju là tương đối rẻ hơn so với bia hàn quốc hoặc rượu hàn quốc khác. Charm soju, Chamilsul Hite JinroChum churum soju của Lotte Chilsung,... có giá 1.500 KRW cho một chai 360 ml tại một cửa hàng tiện lợi. Lon bia Hite hàn quốc hay Bia Cass (360 ml), Bia Max giá khoảng KRW 1.850 mỗi chai. Soju cũng có nồng độ cồn cao hơn bia. Chum-Churum là 17,5 Chamisul fresh soju 17,8% hay C1 blue 17,5%,.... Giá cả hợp lý và nồng độ cồn cao hơn, khiến mọi người say nhanh hơn, chính là hai lý do tại sao rượu được yêu mến bởi những người ở khắp mọi nơi. Trong thời cổ đại, người ta uống rượu gạo chưa tinh chế. 

(Từ trái sang) Soju Chum-Churum của Lotte Chilsung, soju Chamilsul của Hite Jinro, soju goodday của Muhak, C1 Daesun và Soju Yipsejoo của Bohae là 5 nhãn hiệu soju nổi tiếng trên toàn quốc. Loại rượu soju lâu đời nhất là Andong Soju là một loại rượu chưng cất. Tuy nhiên, những loại phổ biến nhất của người uống soju những ngày này là một rượu soju được pha loãng hơn, ít cồn hơn. Rỉ mật được tạo ra từ gạo, lúa mạch và khoai lang. Sau đó, mật mía được đưa vào một nhà sản xuất rượu mà sau đó sản xuất cồn nguyên chất. Phụ gia khác nhau được đưa vào hỗn hợp và nước được thêm vào cồn nguyên chất để điều chỉnh tỷ lệ rượu. 

Soju đã trở thành một loại rượu chính thống ở Hàn Quốc vào giữa năm 1970. Với sự xuất hiện của soju pha loãng như vậy, nhãn hiệu soju khu vực bắt đầu bắt rễ trong lĩnh vực tương ứng của họ: Jinro ở Seoul, Charm ở Daegu và Bohae ở Gwangju. Rượu gạo chưa tinh chế, bao gồm cả rượu gạo hàn quốc makgeolli, chiếm 80 phần trăm tổng số tiêu thụ rượu của đất nước trong những năm 1970, nhưng việc tiêu thụ rượu thô giảm mạnh và soju đã trở thành rượu phổ biến nhất trong năm 1980. Cho đến cuối năm 1990, có một quy định trong các ngành công nghiệp địa phương soju rằng chỉ có một công ty được phép sản xuất soju tại thành phố hoặc tỉnh. Một nửa sản lượng của mỗi công ty phải được tiêu thụ tại các thành phố tương ứng hoặc tỉnh. Kết quả là, Jinro thống trị khu vực thủ đô Seoul trong khi Daesun Chắt lọc gần như độc quyền Busan. Muhak đã giữ một đồn lũy trong Gyeongsangnam-do tỉnh (tỉnh Nam Gyeongsang) và Bohae thống trị Jeollanam-do tỉnh (tỉnh Nam Jeolla). Quy định này được bãi bỏ vào năm 1996, Các nhãn hiệu soju vẫn đang cạnh tranh nhau mạnh mẽ để tăng thị phần ngoài khu vực minh thống trị.

 
(Từ trái sang) Goodday Muhak và Chungbuk Soju của Mát Cheongpung Rượu soju Chum churum, soju charm và Chamisul và Yipsejoo là những nhãn hiệu chiếm thị phần hàng đầu của soju hiện nay. 

rượu soju chum churum

Rượu Chum churum được sản xuất bằng cách sử dụng nước tái sinh kiềm và do đó tạo ra soju dễ uống nhất và đặc biệt giảm đau đầu buốn nôn nếu lỡ quá chén, Hạt nước rất nhỏ và nó cảm thấy rất "mềm" khi nuốt rượu. Chum-Churum có trụ sở tại tỉnh Gangwon-do và nó là soju bán chạy nhất tại Seoul và Gangwon-do. 

Mặc dù với sự lấn lướt của Chum churum và Chamilsul, Yipsejoo hay Goodday vẫn có có một số thương hiệu soju tẩm địa phương vẫn còn phổ biến trong khu vực của họ. 

O2Linn soju trong tỉnh Chungcheong-do và Hallasan soju trên đảo Jeju là những ví dụ thành công của soju khu vực. Charm, ở mức 16,9 phần trăm rượu, được thực hiện bằng cách sử dụng một quá trình lọc tiên tiến và do đó hương vị của nó là "mềm" và "nhẹ", các tiểu bang công ty. Rượu cũng chứa asparagin, mà nhà sản xuất rượu nói giúp vượt qua đau đầu và buống nôn và có một dư vị tốt. Yipsejoo (19 phần trăm rượu) được thực hiện bằng cách sử dụng nước khoáng sạch có nguồn gốc từ một 253-mét giếng sâu trong Janseong-gun County, Jeollanam-do. Yipsejoo chứa các chất phụ gia tự nhiên chiết xuất từ stevia, một nhà máy, và thaumatin, một loại protein thực vật, và tạo ra một hương vị "sạch". Goodday soju (16,9 phần trăm) cũng được thực hiện bằng cách sử dụng nước khoáng thiên nhiên, lần này từ Jirisan Mountain. Các nước kiềm tự nhiên tạo ra một "sạch" hương vị. Olle soju Hallasan của (17,5 phần trăm) được đông lạnh để loại bỏ mùi hương tinh chế và thị hiếu tinh khiết từ rượu không pha loãng và sau đó được lọc qua than củi để nâng cao độ tinh khiết của nó. "Mềm mại và nhẹ" của hương vị đến từ quá trình lọc có sử dụng than làm từ cây mọc cao trên 800 mét trên đỉnh núi Hallasan. Công ty Mackiss, có trụ sở tại Chungcheongnam-do (tỉnh Nam Chungcheong), sản xuất O2Linn soju bằng cách thu thập và chèn oxy sạch vào soju của nó. Lượng oxy trong dung dịch là hơn 21 phần triệu và điều này tạo ra một "mềm" hương vị và giúp để vượt qua hangovers, bang Mackiss. 

(Từ trái sang) Charm Kumbokju của, Olle Hallasan và O2Linn Mackiss. Có rất nhiều loại rượu soju, nhưng xu hướng đáng chú ý nhất trên thị trường là hạ thấp nồng độ cồn. Nồng độ cồn trung bình của Soju được sử dụng là 25 phần trăm. Bây giờ nó đã đi xuống đến mức thấp nhất là 14 phần trăm, mà bây giờ đã gần 12 phần trăm như phổ biến trong rượu vang đỏ. Sự phổ biến ngày càng tăng của soju với một nồng độ cồn thấp là liên quan đến sự gia tăng trong xu hướng tiêu thụ quan tâm đến sức khỏe và thân thiện với môi trường. Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn về sức khỏe của họ và họ có xu hướng tìm kiếm loại rượu nhẹ mà họ có thể nhâm nhi và thưởng thức, chứ không phải là loại rượu mạnh mà chỉ làm cho họ say rượu. 

 

Rượu soju hoa quả hương trái cây:

Một bước ngoặt mới khi xuất hiện các dòng soju hương trái cây soju cocktail với nồng độ xuống cự thấp 13-14 độ và có vị ngọt nhiều hơn thơm mùi trái cây hơn, dễ uống hơn. Lotte Chilsung đồ uống đưa ra soju Sunhari Chum-Churum hương chanh và đào, táo hay nho vào tháng Ba, một loại mới của "cocktail soju. " Nó là 14 phần trăm cồn và có chứa nội dung citron tự nhiên và một mùi hương nhân tạo, sản xuất một "ngọt ngào và đấm" hương vị, công ty cho biết. Mà không cần thêm bất cứ điều gì nhiều đến nó, mọi người có thể thưởng thức hương vị của trái cây với Sunhari Chum-Churum. Theo nhà sản xuất soju tung ra sản phẩm nhiều hơn với nồng độ cồn thấp hơn, nó vẫn còn để được nhìn thấy như thế nào như soju "nhẹ hơn".

 

Và một loạt các loại soju hương trái cây, soju cocktail (soju hoa quả ra đời) các loại rượu có pha mùi trái cây, độ cồn thấp hiện đang được ưa chuộng như soju chamisul hương bưởi, soju C1 hương bưởi, soju hương táo, soju hương đào, soju hương nho.

 

Rượu soju nào nổi tiềng nhất hàn quốc, rượu soju bao nhiêu độ, giá rượu soju hàn quốc, ruou han quoc ngoài soju bạn nên biết về rượu makgeolli nức tiếng xứ Hàn vang danh thế giới.

Văn hóa uống rượu hàn quốc:

Người Hàn Quốc hiếu khách và muốn chia sẻ cùng nhau bên ly rượu nhằm gắn kết các mối quan hệ, hay chỉ là chia vui, mừng hạnh phuc hay chia sẻ lỗi buồn. Khi uống rượu với nhau người hàn có văn hóa riêng có quy tắc riêng mà người tham gia cần ghi nhơ như: các rót rượu, cách mời rượu, cách uống rượu và quan trọng là chú ý tới cấp bậc vai vế trong khi uống rượu. 

Giá rượu soju các loại, loại soju nào ngon nhất, uống soju có say không, soju có tốt không?

Bạn muốn tìm mua rượu soju ở đâu chỉ cần alo ruoungoaitot.com để tìm cửa hàng bán rượu sochu soju tại Hà Nội hay tp HCM, Đà Nẵng Thái nguyên Bắc Ninh,... Rượu soju có giá bán khá mềm, thường giá bán lẻ khoảng 60.000đ, trong các nhà hàng quán ăn siêu thị có thể giá sẽ cao hơn 1 chút. Các loại soju cơ bản không có nhiều khác biệt có mấy loại rượu soju bán chạy nhất chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Vị của soju (sochu) rất êm nhẹ hơn nhiều so với vodka hay rượu việt nam sản xuất nên nhiều người đánh giá rượu soju uống ngon hơn. Bất kỳ rượu nào bạn uống nhiều cũng sẽ say và uống rượu soju cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên soju có nồng độ nhẹ và chất lượng tốt nên sẽ lâu say hơn và nếu bạn dừng đúng lúc sẽ không say nhé. (Lưu ý: Rượu không không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Người sử dụng rượu không lái xe sử dụng hay vận hành máy móc)

 

Top