Rượu soju Hàn Quốc mua ở đâu Hà Nội, HCM

Rượu soju Hàn Quốc mua ở đâu Hà Nội, HCM? Rượu soju là đồ uống truyền thống lâu đời của Hàn Quốc. Nhiều người hỏi "rượu soju có ngon không? Rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu ?" Xin giới thiệu về rượu soju sochu để mọi người tìm hiểu thêm.
Rượu Soju là một loại rượu truyền thống ở Hàn Quốc, rượu Soju được đóng trong chai thủy tinh nhỏ, có màu xanh. Rượu được nấu từ gạo kết hợp cùng một số các loại ngũ cốc khác như: sắn, lúa mì, khoai và các loại ngũ cốc khác.
Cùng với một tên gọi là Soju nhưng rượu Soju cũng chia ra làm rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào việc kết hợp gạo cùng loại ngũ cốc nào và nồng độ rượu ra sao. Nồng độ rượu Soju dao động trong khoảng từ 12 độ đến 20 độ.
Rượu Soju có vị hơi cay pha chút vị ngọt nên khá dễ uống, đó cũng là lý do khiến rượu soju trở thành một loại rượu phổ biến nhất tại Hàn Quốc.
Vậy rượu soju hàn quốc giá bao nhiêu ?
Với việc được nấu từ gạo, một loại nguyên liệu khá phổ biến tại Hàn Quốc, nên giá thành rượu Soju tương đối thấp, tuy nhiên giá thành cụ thể phụ thuộc rất nhiều vào công ty sản xuất cũng như nồng độ của rượu Soju.
Hiện ở Hàn Quốc có rất nhiều hãng sản xuất rượu nôi tiếng, thường mỗi vùng lại có 1 nhãn thống trị do ảnh hưởng của thời kỳ cũ để lại. Các hãng nổi tiếng như Lotte với chum churum, jinro với chamisul, Yipsejoo của Bohae, …
Tại Việt Nam giá rượu Soju dao động trong khoảng: 60.000 vnđ – 120.000 vnđ/chai (giá bán mình ước tính chỉ mang tính chất tham khảo thôi các bạn nhé, vì hiện tại mình đang ở Hàn Quốc nên cũng không rõ lắm).
Đặc biệt với hương vị rượu nhẹ nhàng và thơm ngon nên ngoài thị trường trong nước, hiện nay rượu Soju khá phổ biến tại các nước châu Á, và cả ở Việt Nam bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy rượu Soju
Để biết cụ thể rượu Soju Hàn Quốc giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo tại siêu thị Lotte, Kmartvn.com,… của Hàn Quốc tại Việt Nam để bết chính xác nhé.
Cách uống rượu Soju.
Bạn sẽ có 2 cách để uống rượ Soju phổ biến nhất là uống rượu Soju lạnh và uống rượu Soju nóng.
Uống rượu Soju nóng.
Đây là cách uống rượu Soju vào mùa đông, bởi vào mùa đông, nhiệt độ tại Hàn Quốc xuống rất thấp, thậm chí có cả tuyết, vì vậy uống Soju nóng rất phù hợp.
Để uống rượu Soju nóng, bạn sẽ cần hâm nóng rượu trước khi uống, cách hâm nóng rượu soju như sau:
Chắt khoảng 250ml rượu soju vào bình chuyên dùng để hâm nóng rượu, sau đó cho bình rượu soju vào nước nóng hoặc lò vi sóng, đến khi rượu Soju nóng đến khoảng 45 độ là phù hợp nhất.
Uống rượu Soju lạnh.
Điểm đặc biệt khi uống Soju lạnh là hương vị của rượu sẽ đậm đà hơn. Cách làm lạnh rượu soju khá đơn giản, bạn có thể để rượu Soju vào trong tủ lạnh hoặc ngâm chai rượu Soju vào trong bình đá. Có một cách nữa là bạn có thể dùng các loại đá vĩnh cửu (đá không tan) cho vào ly rượu Soju.
Ngoài ra khi uống rượu Soju bạn cũng có thể cho thêm vào một lát chanh, sẽ giúp rượu Soju có hương vị thơm hơn.
Rượu soju hoa quả-Rượu soju táo
Văn hóa uống rượu Soju tại Hàn Quốc.
Ở Hàn Quốc, khi uống rượu không chỉ đơn thuần là việc uống rượu mà nó còn gắn bó rất nhiều các văn hóa, phong tục của người dân Hàn Quốc.
Một số điều bạn cần biết khi uống rượu soju tại Hàn Quốc.
  • Người Hàn Quốc rất thích uống rượu Soju với bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp.
  • Khi uống rượu, người ít tuổi hơn hoặc người có địa vị thấp hơn sẽ có trách nhiệm rót rượu, lưu ý khi rót rượu cần phải cầm bình rượu bằng 2 tay và phải rót đầy ly.
  • Trong trường hợp được người lớn tuổi hơn hoặc người bề trên rót rượu, bạn cũng phải dùng 2 tay để đỡ chén rượu.
  • Khi được người lớn tuổi mời uống rượu, bạn nên uống cạn chén rượu, khi uống nên quay lưng lại rồi mới uống để tỏ sự tôn trọng.
  • Trong tiếng Hàn Quôc “Ganbae” có nghĩa là cạn chén, nếu một người nào đó nói với  bạn câu này, nghĩa là họ muốn bạn uống cạn chén rượu đó.
Tuy nồng độ rượu khá nhẹ, nhưng nếu bạn uống quá chén bạn hoàn toàn có thể bị say rượu, vì vậy khi uống rượu Soju bạn nên uống có chừng mực, hạn chế việc uống quá nhiều rượu sẽ dẫn đến tình trạng say rượu, gây hại cho sức khỏe.
Qua đây chắc các bạn cũng đã biết về rượu Soju và Rượu soju Hàn Quốc mua ở đâu Hà Nội, HCM. văn hóa Hàn Quốc còn rất nhiều điều mới lạ, mình sẽ chia sẻ với các trong các bài viết tiếp theo.
Top