Rượu soju biểu tượng ẩm thực xứ Hàn

Rượu soju biểu tượng ẩm thực xứ Hàn

Mỗi nước trên thế giới thường có một loại rượu đặc trưng riêng, như Nhật có Sake, rượu vang thì có Ý Pháp,...còn Hàn Quốc thì tự hào với rượu Soju hay còn gọi là  rượu Sochu.

Rượu Soju được coi là quốc tửu vì nó góp mặt trong mọi cuộc vui hay lúc buồn của người dân xứ Hàn. Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc gắn liền với loại rượu truyền thống này. Ngày nay với sự bổ xung của dòng sochu trái cây như soju nho xanh, soju táo, soju bưởi, soju chanh đào, soju dâu tây,...giúp cho dòng rượu này càng thêm phổ biến trên thế giới nhất là chị em phụ nữ.

Rượu Soju có mặt ở mọi nơi từ các quán nhậu vỉa hè cho tới những nhà hàng sang trọng, từ những bữa ăn bình dân cho đến những bữa tiệc chiêu đãi trọng thị tầm quốc gia tại Hàn Quốc.

Nhờ ảnh hưởng mạnh mẽ của phim ảnh và âm nhạc xứ Hàn, hình ảnh uống Soju bên bàn thịt nướng, trong quán ven đường Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc người dân thế giới.

Văn hóa uống rượu Soju 

Nhiều nghiên cứu cho rằng rượu Soju bắt đầu xuất hiện tại Triều Tiên, từ thời Mông Cổ chiếm đóng bán đảo này vào khoảng năm 1300...Cho đến nay, rượu Soju đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc.

Việc thưởng thức soju có văn hóa độc đáo về vai vế, cách rót, cách cầm ly, cách uống,...Rượu soju có thể uống với đá lạnh, hâm nóng hay uống trực tiếp. Nhưng soju sẽ ngon hơn khi uống lạnh, người ta thường lắc đều chai trước khi uống để hương rượu càng thêm nồng.

Soju là chất xúc tác đê mọi người tâm sự, trò chuyện mang mọi người lại gần nhau hơn. Dù là những ngày hè hay đêm đông giá lạnh, người ta đều có thể quây quần bên nhau trong một quán bình dân ven đường, cùng thưởng thức những món ăn nóng hổi và nhâm nhi rượu Soju truyền thống. Soju là thức uống của mọi người dân xứ Kim chi, từ bình dân đến trung lưu và gần như không bao giờ vắng mặt trong các cuộc vui của người dân xứ này.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Soju trở thành một trong những đặc trưng ẩm thực của người Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc có nhiều công ty sản xuất rượu Soju nổi tiếng Như Jinro, Lotte, Bohae,...với nhiều nhãn hiệu soju nổi tiếng. Nay xuất hiện thêm rất nhiều dòng rượu soju trái cây (soju hoa quả) thơm ngon nồng độ chỉ 12-14%. Rượu soju biểu tượng ẩm thực xứ Hàn bạn nên biết.

 

 

Top